T̼ế̼t̼ ̼n̼à̼o̼ ̼t̼ô̼i̼ ̼c̼ũ̼n̼g̼ ̼b̼ả̼o̼ ̼v̼ợ̼ ̼đ̼ư̼a̼ ̼n̼ộ̼i̼ ̼2̼0̼ ̼t̼r̼i̼ệ̼u̼,̼ ̼n̼g̼o̼ạ̼i̼ ̼1̼0̼ ̼t̼r̼i̼ệ̼u̼,̼ ̼c̼ấ̼m̼ ̼c̼ó̼ ̼d̼á̼m̼ ̼c̼ã̼i̼

T̼ế̼t̼ ̼n̼à̼o̼ ̼t̼ô̼i̼ ̼c̼ũ̼n̼g̼ ̼b̼ả̼o̼ ̼v̼ợ̼ ̼đ̼ư̼a̼ ̼n̼ộ̼i̼ ̼2̼0̼ ̼t̼r̼i̼ệ̼u̼,̼ ̼n̼g̼o̼ạ̼i̼ ̼1̼0̼ ̼t̼r̼i̼ệ̼u̼,̼ ̼c̼ấ̼m̼ ̼c̼ó̼ ̼d̼á̼m̼ ̼c̼ã̼i̼

Tết nào tôi cũng bảo vợ đưa nội 20 triệu, ngoại 10 triệu, cấm có dám cãi
Cho đến thời điểm hiện tại tôi thấy vợ mình cũng tạm được, chưa có gì đáng chê trách cả. Tính cô ấy hiền lành, chịu khó, tiền kiếm đủ tiêu và quan trọng là biết điều với nhà chồng.

Ngay từ lúc mới cưới tôi đã quán triệt với vợ:

“Anh không cấm em về ngoại, không cấm em xén bớt tiền về cho bên đó nhưng cái gì cũng phải ưu tiên bên nội trước”.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Lúc đầu vợ cũng tỏ vẻ khó chịu đấy nhưng sống với nhau lâu dần tôi uốn nắm cho thì cái gì cũng răm rắp nghe theo. Không ở chung với bố mẹ, không phải chăm ông bà hằng ngày nên mỗi khi có việc gì tôi đều bảo vợ phải biếu xén đâu ra đấy.

Như những lần mẹ tôi bệnh đi viện hết mấy chục triệu, bảo cái là vợ phải chi tất, không có thì đi vay rồi trả dần. Cô ấy vui vẻ không dám phàn nàn Vợ tôi làm kế toán, lương tháng thì ít nhưng nhận thêm việc của mấy công ty để kiếm thêm ngoài giờ nên thu nhập cũng khá.

Mấy lần bắt được vợ dấm dúi đưa tiền cho ông bà ngoại mà tôi lại rất ghét cái kiểu lén lén, lút lút nên chỉnh luôn:

“Em lại cho tiền ông bà à?”

“Thì biếu bố mẹ vài đồng mua thuốc thang thôi”.

“Lần sau có đưa tiền thì cứ đưa trước mặt chồng đây này. Tiền chứ có phải lá mít đâu mà đem đi rải lắm thế”.

Tiền cho nhà nội Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Từ đó vợ tôi cạch. Mỗi lần có việc cô ấy đều hỏi ý kiến chồng, không dám sân si, so sách giữa hai nhà bao giờ. Đám cưới em dì tôi mà nói mừng phong bì 1 triệu thì cô ấy đố dám bỏ 2 triệu. Bố tôi mổ thoát vị đĩa đệm hết 40 triệu, bảo vợ rút trong tài khoản tiết kiệm góp vào lo viện phí cho ông, cô ấy cũng vâng dạ răm rắp.

Bọn tôi cưới nhau 7 năm rồi, cứ đến Tết là để ra một khoản biếu hai bên nội ngoại. Cuối năm cô ấy có nhiều khoản thu nhập, thưởng cao nên tôi bảo:

“Biếu ông bà nội 20 triệu để sắm Tết, còn ông bà ngoại gửi 10 triệu. Ông bà ở quê, tiêu gì đến tiền đâu”.

Vợ cũng vui vẻ nghe theo. Con dâu thảo như thế nên mẹ tôi quý lắm, ra ngoài lúc nào cũng khen lấy khen để, có miếng ngon gì cũng gọi. Đấy, tôi mà không bắt vợ làm vậyc thì cô ấy có được lòng nhà chồng không?

Còn đằng ngoại, ông bà ở xa cách đây hơn 200 cây số, cả năm giúp được con cái gì đâu. Con gái đi lấy chồng rồi mà bỏ bê nhà chồng là không được. Theo tôi, ai đi làm dâu mà khôn ra thì chịu khó lấy lòng bố mẹ chồng sẽ sướng thân. Nhiều cô cứ chê bố mẹ chồng khó tính nhưng nói người không nghĩ đến thân, ăn ở không biết điều chả trách họ ghét. Vợ ở với tôi lâu nên cũng ngấm được điều đó. Năm nay lại giống như trước, tôi bảo:

“Em thu xếp biếu hai bên nội ngoại như mọi khi nhé, cứ thế mà làm”.

Cô ấy cũng nghe theo răm rắp, cấm có dám cãi câu nào.

Tiền cho nhà ngoại Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Xem thêm: Được mẹ vợ cho nhà 3 tỷ nhưng chồng tôi không muốn cúng giỗ: Rể không gánh chuyện đằng ngoại
Tôi năm nay 35 tuổi còn chồng 38 tuổi. Hai vợ chồng tôi đều có công ăn việc làm ổn định tại Hà Nội và có thu nhập khoảng gần 30 triệu/tháng. Chúng tôi cũng có 2 con đủ nếp đủ tẻ và có nhà riêng trên thành phố.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Trước khi mất, bà có để lại cho con gái căn nhà mặt ngõ rộng trị giá hơn 3 tỷ đồng nếu đem bán đi thời điểm này. Ngoài ra bà cũng không dặn dò gì thêm.

Khi đám tang mẹ tôi vừa xong, bàn tới chuyện sẽ chuyển bàn thờ ông bà ngoại về nhà riêng của 2 vợ chồng thì chúng tôi tranh cãi nảy lửa. Dù được thừa kế căn nhà trị giá hơn 3 tỷ nhưng chồng tôi lớn tiếng ngăn cản không cho thờ cúng bố mẹ vợ tại nhà mình. Anh cũng không đồng ý đứng ra làm giỗ cho bố mẹ vợ ở nhà mình hàng năm.

Lý do đưa ra là anh không phải là con trai mà chỉ là con rể. Vì thế, việc thờ cúng bố mẹ vợ không đến lượt con rể phải gánh. Tôi bảo, thờ cúng đâu nhất thiết phải là con trai, chủ yếu ở tâm thì chồng càng phản đối gay gắt. Anh quan điểm, con gái đi lấy chồng chỉ thờ cúng tổ tiên, dòng họ nhà chồng. Việc thờ cúng bố mẹ vợ tại nhà chồng hay nhà riêng đều là phạm điều cấm kỵ bởi một nhà không thờ hai họ. Anh bảo tôi nếu cố tình làm sẽ gặp xúi quẩy, thổ công, gia tiên bên nội sẽ quở trách…

Anh đề xuất bán căn nhà đó để vợ chồng làm vốn. Còn sau đó gửi ông bà ngoại lên chùa. Riêng mồ mả và giỗ chạp các thứ, tôi cứ giao hết cho con trai bác trưởng ở quê lo liệu là được???

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Nghe chồng nói vậy mà tôi xót xa cho bố mẹ đẻ. Sao anh lại có thể nói những lời bạc bẽo, vô tình đầy toan tính đến thế? Tôi chọn lầm chồng chăng? Chả bù cho lúc ông bà ngoại còn sống, họ luôn yêu thương và coi anh chẳng khác nào con trai mình. Căn nhà mà vợ chồng tôi đang ở cũng là nửa tiền ông bà ngoại cho.
Mấy hôm nay vì mâu thuẫn chuyện này mà vợ chồng tôi căng thẳng. Có nói thế nào anh vẫn bảo vệ ý kiến của mình. Còn tôi thì thấy chồng ích kỷ nên chỉ muốn ly hôn.

Ly hôn chồng xong, tôi tự bán nhà bố mẹ đẻ để mua nhà trên này rồi thờ cúng ông bà ngoại thoải mái hơn? Giải pháp này của tôi được không mọi người ơi? Hãy cho tôi lời khuyên với.

Facebook Comments Box
Pham Thuy

Pham Thuy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!