C̼h̼â̼n̼ ̼d̼u̼n̼g̼ ̼N̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼h̼ù̼n̼g̼ ̼c̼ứ̼u̼ ̼b̼é̼ ̼g̼á̼i̼ ̼t̼r̼o̼n̼g̼ ̼b̼i̼ể̼n̼ ̼l̼ử̼a̼ ̼ở̼ ̼H̼à̼ ̼N̼ộ̼i̼:̼ ̼‘̼C̼h̼á̼u̼ ̼b̼é̼ ̼m̼ặ̼t̼ ̼đ̼e̼n̼ ̼t̼h̼u̼i̼,̼ ̼g̼ọ̼i̼ ̼c̼h̼ú̼ ̼ơ̼i̼ ̼c̼ứ̼u̼ ̼c̼h̼á̼u̼’̼

C̼h̼â̼n̼ ̼d̼u̼n̼g̼ ̼N̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼h̼ù̼n̼g̼ ̼c̼ứ̼u̼ ̼b̼é̼ ̼g̼á̼i̼ ̼t̼r̼o̼n̼g̼ ̼b̼i̼ể̼n̼ ̼l̼ử̼a̼ ̼ở̼ ̼H̼à̼ ̼N̼ộ̼i̼:̼ ̼‘̼C̼h̼á̼u̼ ̼b̼é̼ ̼m̼ặ̼t̼ ̼đ̼e̼n̼ ̼t̼h̼u̼i̼,̼ ̼g̼ọ̼i̼ ̼c̼h̼ú̼ ̼ơ̼i̼ ̼c̼ứ̼u̼ ̼c̼h̼á̼u̼’̼

Chân dung Người hùng cứu bé gái trong biển lửa ở Hà Nội: ‘Cháu bé mặt đen thui, gọi chú ơi cứu cháu’

“Lúc đó đứng trước nguy hiểm nên tôi cũng không nghĩ gì, bây giờ nhìn lại khu vực kia chưa chắc tôi đã trèo lên được tầng 2”, người hùng cứu bé gái trong vụ cháy ở Hoàng Mai nói.
Trưa nay (12/1) tại một căn nhà ở ngõ 51 phố Lương Khánh Thiện (phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) xảy ra vụ hoả hoạn nghiêm trọng.

 Căn nhà xảy ra vụ cháy.

 

Thời điểm cháy, có 1 bé gái mắc kẹt may mắn được một người dân giải cứu an toàn. Được biết, người đàn ông giải cứu bé gái là “người hùng” Trung Văn Nam (quê ở Thanh Hoá). Anh Nam làm nghề sửa điều hoà và là hàng xóm với nhà nạn nhân.

Tối cùng ngày, có mặt tại hiện trường vụ cháy, PV ghi nhận một số người dân vẫn đang bàn tán về sự việc trên. Kể lại thời điểm giải cứu cháu bé, anh Nam nói, khi đang ăn cơm anh ngửi thấy mùi khói cùng tiếng hô hoán dập lửa của người dân phát ra từ đầu ngõ.

Anh vội chạy ra ngoài thì thấy căn nhà ở mặt ngõ 51 phố Lương Khánh Thiện đang bốc cháy nên hô hoán người trong nhà cầm theo bình cứu hoả mini đến dập lửa.

Tuy nhiên, ngôi nhà nhiều đồ đạc dễ bắt lửa nên đám cháy bùng lên rất nhanh, việc dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Người hùng cứu bé gái trong biển lửa ở Hà Nội: Cháu bé mặt đen thui, gọi chú ơi cứu cháu 

Trong lúc đang dùng bình cứu hoả dập lửa, anh Nam nghe thấy tiếng kêu cứu từ tầng tum của ngôi nhà bị cháy nên liền tìm cách cứu người.

“Tôi vội trèo lên mái tầng 1 của ngôi nhà bên cạnh nhìn sang tầng 2 của căn nhà đang cháy thấy khói bốc lên nghi ngút.

Lúc này, mặt cháu bé đã đen thui, cháu còn gọi tôi ‘chú ơi cứu cháu với’, thực sự tôi muốn cứu người thật nhanh nhưng ngôi nhà được khung sắt bảo vệ nên chưa biết làm thế nào.

Qua giây lát trấn tĩnh, tôi dùng hết sức đạp vào thanh sắt của cửa sổ.

Tôi đạp mãi, đạp mãi đến khi thanh sắt cong ra, tôi thò tay vào thì nắm trúng cháu bé…”, anh Nam nhớ lại thời điểm giải cứu bé gái.

Anh Nam nhớ lại thời điểm giải cứu bé gái bị mắc kẹt.

Cháu bé rất nặng anh Nam phải dùng rất nhiều sức mới kéo được cháu ra ngoài.

Sau khi cứu được cháu, anh Nam được lực lượng chức năng giúp đỡ đưa bé gái xuống đất.

“Ai gặp nguy hiểm thì tôi cũng giúp đỡ thôi. Lúc đó đứng trước nguy hiểm nên tôi cũng không nghĩ gì, bây giờ nhìn lại khu vực kia chưa chắc tôi đã trèo lên được tầng 2…“, anh Nam vui vẻ nói.

Người đàn ông kể lại khoảnh khắc nghẹt thở,cứu sống bé gái trong vụ cháy ở Hà Nội (Anh Hùng)

Trước đó, vụ cháy xảy ra vào khoảng 12h15 phút trưa nay. Ngôi nhà cháy có kết cấu 2 tầng và 1 tum, phần tum được lợp bằng mái tôn có quây sắt kiên cố. Khi vụ cháy xảy ra, cháu Vũ Hải Y., sinh năm 2017 bị mắc kẹt trên tầng tum và may mắn được cứu.

Theo lãnh đạo UBND phường Tương Mai vụ hoả hoạn không có thiệt hại về người. Bên trong căn nhà xảy ra vụ cháy có nhiều đồ đạc dễ bắt lửa do chủ nhà thường đi nhặt đồng nát đưa về tích trữ.
UBND phường Tương Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đang làm thủ tục đề xuất cấp trên biểu dương, khen thưởng 2 công dân tham gia cứu bé gái 15 tuổi trong biển lửa.

‘Người hùng’ cứu cháu bé bị mắc kẹt trong ngôi nhà bốc cháy ở Hà Nội

Ngày 13/1, lãnh đạo UBND phường Tương Mai cho biết, phường đang làm thủ tục báo cáo, đề xuất UBND quận, Thành phố có hình thức biểu dương, khen thưởng 2 công dân dũng cảm, tham gia cứu người trong vụ cháy xảy ra vào trưa 12/1.

Trong đó có anh Trung Văn Nam (SN 1988, quê tại Nông Cống, Thanh Hoá). Anh Nam chính là người dũng cảm trèo lên mái nhà, cứu cháu bé mắc kẹt trong đám cháy thoát khỏi nguy hiểm.

Sau khi xảy ra hỏa hoạn, UBND phường Tương Mai cũng phát động và cùng bà con địa bàn dân cư ngõ 51 phố Lương Khánh Thiện quyên góp, tặng gia đình gặp nạn 5 triệu đồng để hỗ trợ điều trị, chăm sóc sức khỏe cho bé gái. Phường cũng trích kinh phí hỗ trợ gia đình cháu bé 5 triệu đồng.

“Người hùng” Trung Văn Nam. (Ảnh: Đắc Huy)

Như VTC News đưa tin, khoảng 12h35 ngày 12/1, hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà trong ngõ 51 phố Lương Khánh Thiện. Thời điểm xảy ra cháy, bé gái tên là Vũ Hải Y (SN 2007), mắc kẹt trên tầng tum.

Rất may vào thời khắc ngọn lửa bùng phát dữ dội, anh Trung Văn Nam (SN 1988, quê tại Nông Cống, Thanh Hóa) và anh Dương Ngọc Vũ (trú tại ngõ 38 ngõ 51 Lương Khánh Thiện) có mặt kịp thời hỗ trợ dập lửa, cứu bé gái thành công.

“Tôi nghĩ là nếu cứ ở dưới tầng 1, cầm bình chữa cháy mini xịt vào thì không thể dập được lửa ở trên tum. Tôi đã bám vào cột ở bên ngoài căn nhà và leo lên mái của nhà xưởng kế bên để tìm đường xịt nước vào bên trong chữa cháy”, anh Nam chia sẻ.

Nhớ lại khoảnh khắc cứu người, anh Nam cho biết, khi đang ăn cơm thì anh ngửi thấy mùi khói cùng tiếng hô hoán dập lửa của người dân. “Lúc tôi chạy ra thì thấy căn nhà bốc cháy nên gọi anh em trong nhà ra hỗ trợ rồi cầm bình cứu hoả đến dập lửa”, anh kể.

Tuy nhiên, ngôi nhà nhiều đồ đạc dễ bắt lửa nên đám cháy bùng lên rất nhanh, trong khi một mình anh Nam cầm chiếc bình cứu hỏa thì không kịp ngăn lửa. Trong lúc đó, anh Nam phát hiện trong nhà có tiếng cháu bé đang kêu cứu, anh lập tức trèo lên mái của ngôi nhà bên cạnh, tìm cách cứu người.

Ngôi nhà có nhiều đồ đạc dễ bắt lửa nên đám lửa bùng nhanh chóng. (Ảnh: Đắc Huy)

“Khi tôi trèo lên mái nhà bên cạnh thì thấy ngôi nhà bên trong bốc khói nghi ngút, mặt cháu bé đã đen thui, cháu cố sức gọi tôi ‘chú ơi cứu cháu với’, thực sự lúc này tôi chỉ muốn cứu người nhưng ngôi nhà được khung sắt bảo vệ chắc chắn nên chưa biết làm thế nào”, anh Nam nhớ lại.

Dù cứu được một mạng người nhưng bản thân người đàn ông 34 tuổi rất khiêm tốn, anh nói bản thân rất vui khi làm được việc giúp đỡ mọi người: “Ai gặp nguy hiểm thì tôi cũng giúp đỡ thôi. Lúc đó đứng trước hiểm nguy nên tôi cũng không nghĩ gì, bây giờ nhìn lại khu vực kia chưa chắc tôi đã trèo lên được tầng 2”.

Facebook Comments Box
Pham Thuy

Pham Thuy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!