C̼ô̼n̼g̼ ̼t̼y̼ ̼b̼u̼ộ̼c̼ ̼s̼ẵ̼n̼ ̼q̼u̼à̼ ̼T̼ế̼t̼ ̼t̼r̼ê̼n̼ ̼t̼ừ̼n̼g̼ ̼c̼h̼i̼ế̼c̼ ̼x̼e̼ ̼m̼á̼y̼:̼ ̼H̼à̼n̼h̼ ̼đ̼ộ̼n̼g̼ ̼n̼h̼ỏ̼ ̼k̼h̼i̼ế̼n̼ ̼h̼à̼n̼g̼ ̼n̼g̼h̼ì̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ ̼n̼h̼â̼n̼ ̼ấ̼m̼ ̼l̼ò̼n̼g̼

C̼ô̼n̼g̼ ̼t̼y̼ ̼b̼u̼ộ̼c̼ ̼s̼ẵ̼n̼ ̼q̼u̼à̼ ̼T̼ế̼t̼ ̼t̼r̼ê̼n̼ ̼t̼ừ̼n̼g̼ ̼c̼h̼i̼ế̼c̼ ̼x̼e̼ ̼m̼á̼y̼:̼ ̼H̼à̼n̼h̼ ̼đ̼ộ̼n̼g̼ ̼n̼h̼ỏ̼ ̼k̼h̼i̼ế̼n̼ ̼h̼à̼n̼g̼ ̼n̼g̼h̼ì̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ ̼n̼h̼â̼n̼ ̼ấ̼m̼ ̼l̼ò̼n̼g̼

Công ty buộc sẵn quà Tết trên từng chiếc xe máy: Hành động nhỏ khiến hàng nghìn công nhân ấm lòng
Mới đây, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh hàng ngàn chiếc xe máy của công nhân được buộc sẵn quà Tết cẩn thận trên yên xe tại Thái Bình.
Hơn 18.000 công nhân nhà máy may đều vui vẻ hớn hở khi nhận được những phần quà ý nghĩa từ công ty dù năm nay đại dịch Covid-19 hoành hành ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, kinh doanh.

Công ty buộc sẵn quà Tết trên từng chiếc xe máy: Hành động nhỏ khiến hàng nghìn công nhân ấm lòng

Mỗi dịp Tết đến, mọi người lại không khỏi xôn xao, bàn tán về số tiền thưởng mà người lao động nhận được sau một năm làm việc vất vả. Để cảm ơn những cống hiến của các nhân viên đã gắn bó hết mình, nhiều công ty còn không ngần ngại chi một số tiền khổng lồ hay có những hành động ấm áp nghĩa tình.

Không chỉ chuẩn bị tiền mặt, nhiều công ty còn gửi đến nhân viên những món quà bằng hiện vật ý nghĩa nhưng theo một cách làm không thể đáng quý hơn. Cụ thể như mới đây, 1 công ty may có chi nhánh ở Thái Bình đã có 1 hành động đẹp để khích lệ tinh thần nhân viên được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người thích thú.

Mỗi chiếc xe máy của công nhân đều được chằng 1 phần quà Tết.

Theo đó, các xe máy trong lán để xe đều được công ty cột sẵn phần quà Tết. Dù phần quà đơn giản, giá trị không quá lớn nhưng sự tận tâm, chu đáo của công ty chắc hẳn sẽ làm cho nhân viên cảm thấy ấm lòng.

Hành động chu đáo của công ty cũng là để nhân viên không tập trung đông người, đảm bảo các quy định phòng dịch Covid-19 và chắc chắn sẽ khiến mọi người đều cảm thấy bất ngờ trước món quà sớm trước Tết này.

Nhân viên chằng buộc phần quà cẩn thận sau mỗi chiếc xe máy.

Công nhân phấn khởi chở phần quà Tết về.

Theo hình ảnh được chia sẻ có thể thấy, mỗi cán bộ, công nhân viên đều sẽ nhận được combo quà Tết bao gồm 1 thùng bia, 1 thùng nước ngọt và 1 bao gạo 10kg.

Được biết, công ty may này có số công nhân lên đến hơn 18.000 người với 9 nhà máy ở Thái Bình, Hưng Yên. Như vậy, đội hỗ trợ chẳng buộc sẵn các phần quà phía sau mỗi chiếc xe của công nhân dựng trong nhà xe đã phải mất khá nhiều công sức mới có thể hoàn thành trước khi công nhân tan làm.

Hình ảnh hàng nghìn chiếc xe máy của công nhân được sắp xếp cẩn thận từng suất quà Tết khiến nhiều người xúc động bởi sự chăm lo chu đáo của công ty dành cho người lao động trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động không nhỏ đến nhiều doanh nghiệp.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trịnh Thanh Định (Chủ tịch công đoàn Công ty CP Sản xuất hàng thể thao chi nhánh Thái Bình – Công ty Tân Đệ) xác nhận, đây là hình ảnh trong nhà xe của công ty mình.

Hình ảnh hàng xe được buộc quà tỉ mỉ được dân mạng chia sẻ mạnh. (nguồn: Facebook)

Ông chia sẻ, công ty có 8 nhà máy tại Thái Bình, 1 nhà máy tại Hưng Yên với hơn 18 ngàn nhân viên. Công nhân nào cũng được nhận phần quà Tết được buộc cẩn thận trên yên xe như thế.

“Khi công nhân đang làm thì có một lực lượng giúp các bạn buộc sẵn quà Tết vào xe rất chắc chắn, khi về chỉ việc lên xe là phóng. Các bạn đi bộ sẽ nhận được quà riêng”, ông chia sẻ.

Theo ông, mỗi công nhân nhận phần quà trị giá 1,4 triệu đồng gồm: 1 thùng bia, thùng nước ngọt, 10kg gạo, bánh kẹo, dầu ăn, bột ngọt… Vì phần quà quá nhiều và cồng kềnh nên được chia thành 2 ngày phát là 8/1 và 15/1. Ngày phát nào công nhân cũng được công ty bố trí người đến từng xe để chằng buộc cẩn thận.

Nhân viên hồ hởi mang quà về. (nguồn: Facebook)

“Đây là việc làm thường niên của công ty. Năm nay chúng tôi phát quà sớm cho anh em, không ngờ được mọi người trên mạng xã hội thích thú chia sẻ.

Nhiều người nói lỡ có nhân viên bật khóc khi để mũ bảo hiểm, áo mưa trong cốp, công ty chằng vậy sao lấy được. Thật ra, chúng tôi đã thông báo trước anh em lịch phát quà, dặn dò công nhân tự mang theo dây chằng để sẵn bên ngoài nên không ai rơi vào trường hợp kia cả”, ông nói.

Theo ông, năm nào công nhân cũng được công ty buộc quà chu đáo nên họ không quá bất ngờ. Điều mà họ thích thú là phần quà Tết mỗi năm đều tăng thêm.

Khi công nhân đang làm việc, có một lực lượng khác đảm nhận việc buộc quà trên từng chiếc xe. (nguồn: Facebook)

Bên cạnh phần quà Tết, công ty còn thưởng 2 triệu đồng cho nhân viên, chi thưởng lương tháng 13. Ngoài ra, công ty còn tặng mỗi anh em 500.000 đồng, đổi thành các tờ tiền 50.000 đồng mới cứng kèm 10 bao lì xì để công nhân lì xì cho người thân.

Chị Mai Vân (công nhân) chia sẻ: “Của cho không bằng cách cho. Cám ơn công ty luôn quan tâm đến đời sống công nhân chúng tôi. Phần quà tuy nhỏ bé nhưng thật ý nghĩa cho chúng tôi một cái Tết ấm no hạnh phúc”.

Facebook Comments Box
Pham Thuy

Pham Thuy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!