‘Cô dâu cho con b.ú trên xe hoa’: Bức ảnh thấy ai cũng rưng rưng xúc động

‘Cô dâu cho con b.ú trên xe hoa’: Bức ảnh thấy ai cũng rưng rưng xúc động

Cô dâu cho con bú trên xe hoa.

C ô dâu vén váy cho con bú trên xe hoa gây xôn xao dân mạng. Bức ảnh thấy ai cũng rưng rưng xúc động, lại có hậu trường bí mật như thế này. 

Xuất hiện trên một diễn đàn dành cho các bà mẹ bỉm sữa, hình ảnh cô dâu cho con bú trên xe hoa gây xôn xao mạng xã hội. Trang điểm kỹ càng như mọi cô dâu khác nhưng cô dâu trong ảnh còn phải “đèo bòng” con gái nhỏ và diện chiếc váy đơn giản để tiện cho con bú bất cứ lúc nào. Hình ảnh khiến bất cứ ai nhìn cũng xúc động về tình mẫu tử.

Hình ảnh cô dâu cho con bú trên xe hoa gây xôn xao dân mạng

Cô dâu đặc biệt đó là Nguyễn Thị Oanh (sinh năm 1994, Phú Thọ). Phía sau hình ảnh “cô dâu cho con bú trên xe hoa” là một câu chuyện thú vị.

Oanh cho hay, bức ảnh này không phải được chụp trong ngày cô lên xe hoa về nhà chồng mà là ngày hai vợ chồng đi chụp ảnh cưới. Có con gái nhỏ cùng đồng hành trong sự kiện quan trọng nhất cuộc đời đối với Oanh là niềm hạnh phúc đặc biệt.

“Có con đi chụp ảnh cưới cùng vui lắm, chỉ là hơi khác với hành trình làm vợ, làm mẹ của mọi người khác thôi. Người ta cưới xong rồi mới làm mẹ, còn mình thì làm mẹ rồi mới cưới”, Oanh chia sẻ.

Khi con gái tròn 1 tuổi, Oanh mới làm cô dâu

Cô con gái nhỏ 1 tuổi không phải là kết quả ngoài ý muốn của Oanh và chồng mà ngược lại, mọi thứ đều đi theo kế hoạch. Oanh từng là sinh viên trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam, còn chồng cô khi ấy mở quán cắt tóc ở ngay cạnh trường.

Năm 2014, hai người gặp và yêu nhau. Vốn tính sau 2 năm tìm hiểu sẽ kết hôn, nào ngờ, chị gái của Oanh khi ấy cũng muốn lấy chồng mà ở quê lại có phong tục kiêng cho hai cô con gái xuất giá cùng năm. Thế là, Oanh nhường chị. Cô và chồng đăng ký kết hôn, về chung một nhà nhưng hoãn làm đám cưới.

Oanh hạnh phúc muôn phần khi được bế con trong ngày cưới

 

Oanh mang bầu, sinh con, đến khi sức khỏe ổn lại cũng bàn bạc chuyện cưới xin nhưng cùng lúc đó, chị gái cả của cô lại muốn xuất giá. Vợ chồng Oanh một lần nữa nhường chị, hẹn tới hẹn lui đến tận tháng 5/2018, hôn lễ mới được tổ chức.

“Hoãn lên hoãn xuống là thế nhưng vợ chồng mình chưa bao giờ có ý định bỏ qua đám cưới. Đời người chỉ có một lần làm cô dâu, chồng không muốn mình chịu thiệt thòi. Cận kề ngày cưới, ngày nào chồng mình cũng trêu “đau đầu phết đấy”, Oanh cười chia sẻ.

Lễ cưới được tổ chức với đầy đủ các thủ tục

Trước đám cưới nửa tháng, Oanh và con gái về nhà ngoại ở. Mọi thủ tục như ăn hỏi, rước dâu… được thực hiện đầy đủ như mọi đám cưới khác. Dù đã chung chăn chung gối suốt 2 năm nhưng ngày chồng đến đón mình về dinh, Oanh vẫn có cảm giác đặc biệt như cô dâu mới. Cô chỉ xúc động hơn và hạnh phúc hơn bội phần khi có con gái đồng hành.

“Vừa quen thuộc lại vừa mới lạ khi làm cô dâu chị ạ. Quen thuộc vì người nắm tay mình vẫn là người đàn ông bên cạnh suốt bao năm qua, mới lạ là vì lần đầu mặc váy cô dâu và được nhiều người chú ý đến thế”, Oanh nói.

Đoạn đường 200 cây số vế nhà chồng, cô dâu mới không tránh được chuyện phải cho con bú. Oanh chủ động chọn chiếc váy cưới cộc tay để tiện kéo xuống cho con ti bất cứ lúc nào. Cũng vì thế mà ngày cưới của cô càng trở nên đáng nhớ.

Vén váy cho con bú để lộ nội y: “Không nên dễ dàng nói cảm thông”

Khoảnh khắc “hớ hênh” của bà mẹ trẻ tại chốn đông người bị dân mạng “ném đá” dữ dội.

Cho con bú là thiên chức cao cả của mỗi người mẹ và việc vô tình để lộ một phần cơ thể khi cho con bú nơi công cộng hoàn toàn đáng được thông cảm. Thế nhưng, mới đây, hình ảnh một bà mẹ vén váy cho con bú tại bệnh viện được chia sẻ trên Facebook lại bị hội bỉm sữa “ném đá” dữ dội.

Một bà mẹ chia sẻ và xin ý kiến của dân mạng về hình ảnh này

Trong ảnh, người mẹ trẻ mặc váy liền thân, vô tư vén váy qua ngực để cho con bú, để lộ cả phần bụng và nội y vòng ba. Nhiều thông tin cho rằng, hình ảnh này được chụp tại một trung tâm tiêm chủng, có hẳn phòng riêng dành cho các bà mẹ cho con bú.

Khoảnh khắc “hớ hênh” này bị hội chị em lên án là phản cảm, thiếu tế nhị. Tuy nhiên, không ít người lên tiếng bênh vực, cho rằng việc cho con bú nơi công cộng không may để lộ nội y là chuyện đáng được thông cảm.

“Chị ấy cho con bú là việc hoàn toàn chính đáng nhưng rõ ràng lại đang làm phiền người xung quanh bằng một hình ảnh xấu. Nếu có đứa trẻ nào quanh đó thì thật khó tha thứ, nó sẽ đánh giá sao về việc người lớn tuổi ăn mặc như thế?”, chị Hương nói.

 

Facebook Comments Box
Pham Thuy

Pham Thuy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!